Cách chế biến cá bống biển tươi không bị tanh

Cá bống biển tươi thịt trắng, vị ngọt tự nhiên, ăn mềm thơm...là một trong các loại cá được mọi người yêu thích nhất.

Cá bống là loại cá có nhiều thịt, thịt cá bống có độ chắc, ngọt và có mùi rất thơm, không tanh như nhiều loại cá khác nên với hàm lượng chất đạm cao, ít chất béo, giàu Vitamin B12, cá bống được nhiều người chọn lựa để làm món ăn mặn cho cả nhà. Ngoài ra, thịt cá bống chứa nhiều sắc tố collagen giúp làm đẹp da kết hợp với nghệ tươi càng tăng tác dụng làm đẹp, nên món cá bống kho nghệ càng được nhiều người chọn lựa.
Sơ chế và cách làm

- Tỏi, hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn.

- Cá bống: Bạn làm sạch, đánh vảy, xát muối qua cho hết nhớt. Ướp cá với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, cho hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, đường để 30 phút để ngấm gia vị.

- Thịt ba chỉ: Làm sạch, thái lát mỏng.

- Riềng: Làm sạch, thái chỉ.

- Dừa xiêm: bổ lấy nước.

- Hành lá: Làm sạch, thái mịn.

Cá bống lấy ruột và rửa sạch với chút muối hạt rồi để thật ráo. Bạn có thể dùng giấy hoặc khăn để thấm khô.

Cho cá bống vào bát thêm 3 thìa bột năng, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm rồi xóc đều lên để lớp bột năng bao đều quanh từng con cá. Để khoảng 15 phút trước khi chiên.

Tỏi, sả bóc vỏ băm nhỏ cùng ớt.

Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đợi nóng già thì cho thêm 1 thìa bột điều để khi chiên cá sẽ có màu đẹp (nếu không thích bạn có thể bỏ qua). Lần lượt chiên cá vàng giòn đều các mặt.

Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Vẫn chảo đó thêm chút dầu rồi phi thơm tỏi băm cùng sả, ớt băm. Chiên sao cho hỗn hợp thơm là được.

Cho cá bống vào rồi xóc đều lên, thêm chút xíu bột nêm và mì chính, ớt bột rồi xóc lại lần nữa để cá ngấm vị. Tắt bếp xếp cá lên đĩa và thưởng thức khi cá vẫn còn nóng. Khi thưởng thức cá bống chiên cay bạn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn của cá xen kẽ với vị cay cay của sả ớt. Đây cũng có thể là món nhậu cho ông xã nhà bạn nữa nhé.
Cách chế biến

– Cá bống sơ chế, rửa thật sạch và để ráo nước. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô nước ở cá.
– Cho 1 muỗng bột tỏi, 2 muôi canh bột chiên giòn vào tô trộn đều rồi nhúng cá bống vào bột  cho bột dính đều cả 2 mặt. Sau đó, lắc lắc cá để loại bỏ bột thực bám trên mình cá.

– Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun sôi lên rồi thả cá bống vừa nhúng bột vào chiên đến khi cá có màu vàng rụm rồi vớt cá ra cho vào giấy thấm dầu
Xem thêm: Cách chế biến cá bớp tươi không bị tanh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dự đoán xổ số miền bắc ngày 03/10

Kinh nghiem tim mua gian phoi thong minh phu hop